Trang chủ Kinh nghiệm hay Tủ đông thường được sử dụng các dòng Gas nào?

Tủ đông thường được sử dụng các dòng Gas nào?

Cập nhật lần cuối 06/11/22 bởi Sanaky Bình Dương. Kinh nghiệm hay

56 lượt xem

Khi tìm hiểu để mua một chiếc tủ đông không ít Anh/Chị củng đã tìm hiểu đến các loại Gas làm lạnh được dùng cho các tủ đông. Tủ đông dùng loại Gas nào là tốt nhất? Vì sao nó lại được sử dụng? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng Gas được sử dụng, xin mời các bạn cùng Sanaky Bình Dương tìm câu trả lời : Tủ đông thường được sử dụng các dòng Gas nào? điểm qua một số dòng Gas được sử dụng thông dụng trong bài viết này nhé!

Vai trò của Gas đối với tủ đông

Gas là nguyên liệu đóng vai trò quan trọng nhất trong việc làm lạnh của bất kỳ tủ đông nào. Nó là chất làm lạnh chính, còn dàn lạnh bên trong chỉ là bộ phận đưa hơi lạnh trải đều ra khắp không gian trong tủ. Nếu thiếu gas, tủ đông sẽ không thể hoạt động bình thường được, khả năng làm lạnh trở nên kém hơn thậm chí không làm lạnh được thực phẩm, dẫn đến thực phẩm bị hư hỏng hoặc biến chất.

Gas có vai trò quan trọng đối với tủ đông như vậy, vậy trên thị trường đang sử dụng những loại gas nào cho tủ đông, loại nào bền bỉ và an toàn. Hãy theo dõi tiếp bài viết nhé

Tu dong thuong duoc su dung cac dong Gas nao - Tu dong thuong duoc su dung cac dong Gas nao

Tủ đông thường được sử dụng các dòng Gas nào?

Cùng Sanaky Bình Dương tìm hiểu các loại gas phổ biến được sử dụng trên tủ lạnh, tủ đông nhé :

Gas R12 – Gas làm lạnh đời đầu

Thế hệ tủ đông đầu tiên sử dụng để làm lạnh là gas R12 . Tuy nhiên loại gas nàu có mùi khá là hắc,nếu người hít phải có thể sẽ gây choáng và loại gas này khá hại với tầng ozon, khi đốt có lửa màu xanh. Chính vì tính chất độc hại, không thân thiện với môi trường này mà các nhà sản xuất phải tìm loại gas thay thế.

Ngày nay, đã có 2 loại gas khác tốt hơn, an toàn hơn là gas R134A và R600A để thay thế cho loại gas R12.

Tu dong thuong duoc su dung cac dong Gas nao 2 - Tu dong thuong duoc su dung cac dong Gas nao 2

Gas R134A – Gas làm lại thế hệ thứ 2

Là thế hệ gas ngay sau dùng để thay thế thế hệ Gas đầu tiên – gas R12 . R134A được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến, an toàn. Thậm chí đến hiện tại vẫn có rất nhiều sản phẩm điện lạnh sử dụng loại gas này ngoài tủ đông như  tủ mát, tủ lạnh , cây nước nóng lạnh

R134A về cơ bản có tính chất khá giống với R12 nhưng nó đã khắc phục được nhược điểm độc hại đối với người sử dụng và thân thiện với tầng ozon.

Nhược điểm duy nhất của R134A đó là nó dùng dầu Po – một chất liệu dễ bị nhiễm ẩm đòi hỏi người thợ sửa chữa bảo hành cần phải tỉ mỉ hơn.

Vai trò của gas lạnh trên tủ đông

Thế hệ Gas R600A mới nhất

Gas R600A ra đời hoàn toàn khắc phục được nhược điểm loại gas tiền nhiệm, cũng là mới nhất hiện nay. Không chỉ có tính an toàn cao đối với môi trường và tầng ozon và người sử dụng. Gas R600A rất nhẹ, giúp chiếc tủ đông hoạt động êm ái hơn. Nên trên các thiết bị tủ đông gas R600A có độ lạnh sâu hơn, bảo quản thực phẩm bền hơn. Bản thân nó cũng rất phổ biến nên dễ dàng thay thế, sữa chữa.

Gas R600A trở thành nguyên liệu chính sử dụng phổ biến trong các dòng tủ đông dàn đồng, tủ đông dàn nhôm nhất là những dòng tủ đông Inverter tiết kiệm điện.

R600A còn giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả cho người sử dụng, hoạt động êm ái, bền bỉ, độ ồn thấp

Nhược điểm của dòng Gas này là dễ bắt lửa, nên thao thác bơm Gas, sữa chữa cần phải được tiến hành cẩn thận hơn

Xem thêm : Cách sử dụng tủ đông Sanaky để tăng tuổi thọ sản phẩm

Tủ đông Sanaky sử dụng Gas nào để làm lạnh?

Hiện nay tủ đông Sanaky chủ yếu sử dụng 2 loại Gas chính trên các dòng sản phẩm tủ đông tủ mát của mình đó chính là Gas R600A và R134A. 2 dòng gas phổ biến, thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng

Những dòng sản phẩm sử dụng Gas R600A, R132A  nổi bật phải kể đến như : VH-8699HY3, VH-1399HY3, VH-1199HY3, 5699HY3…

 

5/5 - (1 bình chọn)