Trang chủ Kinh nghiệm hay Hướng dẫn cách rả đông thịt nhanh một cách an toàn nhất

Hướng dẫn cách rả đông thịt nhanh một cách an toàn nhất

Ngày Đăng: Tháng Mười Một 9th, 2022 103 lượt xem

Đông lạnh là cách tự nhiên nhất để bảo quản thịt, tuy nhiên vẫn còn nhiều người gặp khó khăn trong cách rã đông thịt đông lạnh một cách an toàn và nhanh chóng. Không cần đến hóa chất hay chất phụ gia và chỉ cần nhiệt độ thấp để giữ lại tất cả sự tươi ngon và hương vị, thịt đông lạnh cho chúng ta thời hạn sử dụng lâu nhất có thể bằng tủ đông Sanaky . Hôm nay, chúng ta xem xét nửa sau của quá trình đông lạnh dó chính là cách rả đông thịt nhanh

Cách rả đông thịt một cách an toàn nhất

CÁCH RÃ ĐÔNG THỊT NHANH CHÓNG AN TOÀN

Cùng Tủ đông Sanaky tìm hiểu 3 phương pháp tốt nhất để rả thịt an toàn và nhanh chóng

Rã đông thịt bằng phương pháp tủ lạnh ~ 10 đến 24 giờ

Để trong tủ lạnh qua đêm: đây là cách an toàn nhất để rã đông thịt nhưng chắc chắn không phải là phương pháp nhanh nhất. Bằng cách giữ thịt ở nhiệt độ không đổi  hoặc thấp hơn (4,4 ° C), thịt đông lạnh sẽ rã đông từ từ và an toàn qua đêm.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên rã đông thịt ngay cả khi nó được bọc trong túi hút chân không, hãy rã đông 1 cách bình thường, không cần phải xé bọc chân không nhé.

Rã đông thịt với  phương pháp vi sóng ~ 10 đến 15 phút

ra dong thit bang lo vi song - ra dong thit bang lo vi song

Đọc hướng dẫn sử dụng vì các thương hiệu và kiểu lò vi sóng khác nhau có cài đặt rã đông khác nhau, vì vậy hãy tự làm quen với chế độ rã đông trên lò vi sóng của bạn.

Hãy chắc chắn sử dụng cài đặt rã đông và đừng sử dụng cài đặt nhiệt độ cao hơn để tiết kiệm thời gian, nếu không bạn sẽ chỉ có thịt nữa chín nữa sống

Ngâm ngập trong nước giúp rã đông thịt nhanh chóng

Đây là cách phổ biến của chúng tôi để rã đông thịt một cách nhanh chóng và an toàn, dùng bao bì thịt đông lạnh được đóng kín hoàn toàn, trong bao bì ban đầu hoặc trong một Ziplock bằng nhựa không rò rỉ.

Đặt gói thịt đông lạnh vào thau chứa nước, đổ nước máy trực tiếp từ vòi lạnh vào bát (không dùng nước nóng) và ngập thịt.

Thay nước sau mỗi 15 phút thịt bò bít tết bằng phương pháp dùng nước máy và bát này thường rã đông trong vòng 30 đến 40 phút hoặc ít hơn.

Thay vì lãng phí nước từ chiếc thau đầy đầu tiên, chúng tôi sử dụng nước này để tưới hoa trong vườn hoặc cây trong nhà trong nhà để không có gì lãng phí ở đây.

ra dong thit mot cach an toan - ra dong thit mot cach an toan

Phương pháp dòng nước liên tục – rả đông thịt nhanh chóng nhất

Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng. Thịt hoặc cá đông lạnh được để dưới vòi nước chảy liên tục từ vòi. Phương pháp này đáp ứng tất cả các hướng dẫn an toàn của USDA về rã đông, tuy nhiên phương pháp này đơn giản là không bền vững do lượng nước lãng phí khá nhiều.

Nó có phải là một phương pháp hiệu quả và nhanh chóng để rã đông thịt? Có, nhưng nếu thường xuyên sử dụng cách này, thì hóa đơn tiền nước tháng tới có thể tăng cao do lãng phí nước

xa nuoc giup ra dong nhanh hon - xa nuoc giup ra dong nhanh hon

Sử dụng tủ đông Sanaky có sẵn chức năng đông mềm

Sanaky cho ra đời sản phẩm tủ đông có 3 chức năng trong 1 sản phẩm mang thương hiệu tủ đông Sanaky gồm có làm mát, đông  mêm, đông cứng. Chức năng đông mềm trên sản phẩm tủ đông Sanaky cho phép rút ngắn thời gian rã đông để chế biến

Quý khách có nhu cầu tiền hiểu tủ đông có chức năng mềm vui lòng gọi CSKH : 0979 530 568 để được tư vấn miễn phí

?CỰC HOT? : TỦ SANAKY CÓ CHỨC NĂNG ĐÔNG MỀM DUNG TÍCH ĐẾN 2000 LÍT – XEM NGAY TẠI ĐÂY

Dùng thịt đông lạnh để nấu ăn trực tiếp không cần qua rả đông được không ?

Hoàn toàn có thể ùng thịt đông lạnh để nấu ăn trực tiếp không cần qua rả đông mà nó còn mang lại kết quả ngon tuyệt vời sau khi nấu chín. Không nên nấu các miếng thịt lợn, thịt gà, hoặc các loại gia cầm nguyên con lớn hơn từ đông lạnh vì nhiệt độ bên trong quá thấp rất dễ gây nguy hiểm và có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Khi nấu, khi thịt đạt đến nhiệt độ lõi tối thiểu an toàn là 100 độ C trong ít nhất hai phút để tiêu diệt mọi vi khuẩn có hại, việc nấu thịt từ đông lạnh rất an toàn.

TÓM TẮT: LÀM THẾ NÀO ĐỂ RÃ ĐÔNG THỊT MỘT CÁCH AN TOÀN VÀ NHANH CHÓNG

  • Rã đông thịt đúng cách sẽ đảm bảo trải nghiệm ăn uống tối ưu.
  • Có 3 cách chính để rã đông thịt: trong Lò vi sóng, trong Tủ lạnh, hoặc Sử dụng Nước máy.
  • Nếu thịt đã rã đông vượt quá 10 ° C  trong hơn 2 giờ, không được tiêu thụ – hãy loại bỏ thịt!
  • Vùng nguy hiểm’ là nơi vi khuẩn bắt đầu sinh sôi nhanh chóng và dễ dàng trong khoảng từ trên 10 độ C
  • Không rã đông thịt ngoài trời hoặc gần nơi có khói / hóa chất nặng.
  • Hầu hết các miếng thịt nhỏ có thể được nấu từ đông lạnh mà không cần phải rã đông.

 

5/5 - (1 bình chọn)