Nồi chiên không dầu là loại nồi dùng sức nóng để làm chín thức ăn với nguyên lý hoạt động là làm nóng thanh nhiệt (dây maso), biến điện năng thành nhiệt năng cho thực phẩm chín đều. Để hiểu rõ hơn về nồi chiên không dầu, mời bạn đọc bài tin sau đây nhé!
Công nghệ Rapid Air làm chín thực phẩm 360 độ bằng không khí
Ưu điểm của nồi chiên không dầu
Thiết kế sang trọng, nhỏ gọn
Các loại nồi chiên không dầu phần lớn đều sở hữu thiết kế hình hộp tròn, nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích của căn bếp, giúp không gian bếp trở nên sang trọng, rộng rãi hơn.
Bên cạnh đó, các màu sắc của nồi chiên không dầu thường là màu đen và màu trắng, tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn.
Dung tích lò đa dạng phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau
Dung tích nồi chiên không dầu dao động từ 2.5 – trên 5 lít, cho bạn tùy ý lựa chọn dựa theo nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình.
Trong đó, dung tích lò dưới 5 lít sẽ phù hợp với gia đình từ 2 – 3 người, nhu cầu nấu nướng ít. Còn với những gia đình có số lượng thành viên đông, bạn nên lựa chọn loại nồi có từ 5 lít trở lên để đáp ứng nhu cầu sử dụng, ăn uống của mọi người nhé!
Thực đơn nấu đa dạng
Chỉ với một cái nồi chiên không dầu, bạn có thể làm được tất tần tật các món từ chiên, nướng, sấy khô, làm bánh, ủ sữa chua,… với 7 – 8 chương trình cài đặt sẵn, cực tiện lợi. Từ đó, bạn có thể trổ tài và nâng cao khả năng nấu nướng của mình với các món ăn hấp dẫn từ nồi chiên không dầu.
Tiện lợi và nhanh chóng
Thêm một ưu điểm nữa của nồi chiên không dầu mà chắc chắn nghe xong bạn phải tậu ngay 1 em về, chính là nồi có bảng điều khiển cảm ứng, núm vặn hoặc nút bấm (tùy vào từng thương hiệu) để hẹn thời gian và nhiệt độ làm chín thức ăn. Nhờ vậy mà bạn có thể làm công việc khác mà không cần phải đứng canh món ăn chín nữa.
Ngoài ra, lòng nồi chiên không dầu thường được phủ một lớp chống dính, giảm tình trạng dính cháy, chống trầy, khi vệ sinh cũng dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian làm sạch.
Đảm bảo an toàn sức khỏe
Một điều nổi bật của nồi chiên không dầu mà các loại nồi thông thường không có, chính là khi nấu nướng bạn không cần dùng đến dầu ăn và giảm thiểu 70 – 80% lượng dầu mỡ trong thực phẩm, giúp hạn chế lượng calo nạp cơ thể, tránh bệnh béo phì, tim mạch, bảo vệ sức khỏe của mọi người.